day-buoc
day-buoc

Dây buộc

Danh mục: Vật liệu đóng gói
Từ khóa:

Đặc điểm của dây buộc (dây đóng gói)

Dây đóng gói (PP, PET) hay còn gọi dây buộc bao gồm dây đóng gói PP (còn được gọi là đai đóng gói polypropylenne) và dây đóng gói PET (còn gọi là dây đai đóng gói polyester).Phân biệt sử dụng hai loại trên từ nguyên liệu sản xuất , và được phân biệt sử dụng theo trọng lượng của loại vật thể cần đóng gói.

(A) Dây đóng gói PP :

1, Thuật ngữ: PP tên khoa học polypropylene, là một loại nguyên liệu thô để sản xuất ra loại dây đai đóng gói thân thiện với chất lượng nhẹ. Dùng cho máy đóng kiện cho tự động, máy đóng kiện bán tự động, máy đóng kiện thủ công vv. Thích hợp cho bundling vài kg đến vài trăm kg carton hoặc pallet đóng gói đối tượng nhẹ hơn.

2 Vật liệu : nguyên liệu chính được sử dụng là nhựa polypropylene một hình dạng rắn hạt nhựa trong suốt không màu, trọng lượng riêng là 0,93.

3, Đặc điểm: Dẻo, chống uốn ,sức kéo mạnh, vật liệu nhẹ , màu sắc tươi sáng và dễ sử dụng.

4, Phân loại:

(1) Dựa theo màu sắc bề mặt của dây đai đóng gói: dây đai PP không màu trong suốt, mờ , đục hoặc các loại màu sắc khác nhau của dây đai đóng gói PP

(2) Dựa theo tỷ lệ polypropylene được dùng trong quá trình sản xuất: Dây đai PP với nguyên liệu tinh khiết mới, trọng lượng nhẹ, màu sắc tươi sáng. Dây đai PP được trộn từ vật liệu cũ và vật liệu mới thì trọng lượng nhẹ, màu sắc tối hơn.

(3) Dựa theo công cụ đóng gói được sử dụng: Dây đai PP sử dụng với máy đóng kiện tự động thì yêu cầu về chiều rộng và độ dày tương đối nghiêm ngặt,độ lệch nhỏ.Dây đai PP sử dụng với máy đóng kiện bán tự động, thì yêu cầu về chiều rộng và độ dày thấp hơn.Với sử dụng đóng gói thủ công thì dung sai về chiều rộng và độ dày thường dễ dàng hơn. Khóa nhựa thường phù hợp với loại dây đai đóng gỏi PP mỏng,với khóa thép thì dùng với dây đai mềm dẻo hơn.

(4) Dự theo hình thức sử dụng: Ví dụ:Để buộc giấy Catton sử dụng dây đai PP loại thông thường. Buộc cây thuốc lá phải sử dụng dây đai PP mịn.Nếu để bó tiền phải sử dụng dây đai PP dạng trong chuyện dụng để gói.Gói bao sợi hóa học phải dùng dây đai PP sợi hóa học,để bó sản phẩm điện tử phải dùng dây đai chống tính điện.Với những loại hàng hóa nặng phải dùng dây đai trọng lượng nặng….Và những sản phẩm khách dành riêng để làm dây đai đóng gói cho các lĩnh vực khác nhau.

5, Màu sắc :Trắng, đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh dương, đen, không màu, trong suốt …

6,Sử dụng :Được sử dụng để đóng buộc thùng carton hoặc những công dụng khác nhau.

day buoc

(B) Dây đai đóng gói Pet

1,Thuật ngữ: Dây đai đóng gói Pet hoặc có thể gọi là dây đai nhựa (dây đai thép),dùng Pet làm nguyên liệu chính bằng cách đùn ép thành một đường cong Polyester.Dây đai đóng gói PET hiện là lựa chọn phổ biến nhất trên thế giới dùng để thay thế dải buộc thép, dây thép , là một dạng dây đai thân thiện với môi trường dùng cho hàng hạng nặng. Từ năm 2002, nhu cầu sử dụng dây đai buộc PET này của Trung Quốc tăng 500% mỗi năm.Hiện tại được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp gỗ,giấy,gang thép,thỏi nhôm, ống thép, cấu hình, thủy tinh, vật liệu xây dựng, gốm sứ, thiết bị điện, các sản phẩm kim loại, thuốc lá, sợi hóa học, đai bông và các ngành công nghiệp khác. Ngoại quan trong suốt, sau khi thêm các phụ gia đã mờ đục, mịn hoặc có hoa văn kim cương.

2, Nguyên liệu: Nguyên liệu chính của dây đai buộc PET là polyethylene terephthalate (Tên viết tắt PET), trọng lượng riêng là 1,34.

3, Đặc điểm:

(1) Độ bền kéo mạnh, như độ bền kéo dây thép, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng mở rộng, đảm bảo tốt hơn cho việc di chuyển các sản phẩm.

(2) Độ co giãn nhỏ, tỷ lệ kéo dài bằng một phần sáu của dây đai polypropylene, có thể duy trì một sự căng thẳng thời gian dài.

(3) Khả năng chịu nhiệt, nhiệt độ nóng chảy là 260 độ, nhiệt độ dưới 120 độ sử dụng không bị biến dạng.

(4) Tính an toàn tốt, không bị gỉ thép như dây buộc thép, màu sắc sáng bóng cỏ thể soi được

(5) Tính kinh tế,1 tấn dây đai đóng gói Pet tương ứng với 6 tấn thép dải, giá của mỗi mét thấp hơn 40% giá của thép dải,giúp làm giảm chi phí cho người dùng.

4, Phân loại:

(1) Dựa theo trạng thái bề mặt của dây đai đóng gói : Dây đai PET bề mặt giập nổi hoặc mịn.

(2) Dựa theo màu sắc bề mặt của dây đai :Dây đai PET không màu trong suốt,màu xanh lá cây, đen và các màu sắc khác

(3) Dựa theo độ bền kéo của dây đai: Dây đai Pet Cấp H(hơn 441N/mm²). Dây đai cấp M ( hơn 408N /mm²) .Dây đai cấp L(hơn 343N/ mm²) 

(4) Dựa vào cường độ khớp nối dây đai (nóng chảy) :Lực kết nối của dây đai PET ≥70% (không có phụ gia).Nếu lực kết nối ≥90%  (thêm chất phụ gia).

(5) Theo công cụ đóng gói được sử dụng: Đóng dây đai PET với máy tự động .Máy đóng kiện cầm tay bằng hơi hoặc bằng điện dùng dây đai miễn khóa. Thiết bị đóng thủ công bằng tay dùng dây đai móc khóa

5, màu sắc :Có thể dựa theo mầu sắc yêu cầu của người tiêu dùng

6, Sử dụng :Được sử dụng để đóng gói thay thế dây thép với hàng hóa có trọng lượng vài trăm kg hoặc một tấn.

san xuat va phan phoi day buoc

Thông tin liên hệ đặt mua dây buộc

BROTHER GROUP

Chuyên sản xuất: Phim PET, APET phim, phim PVC

Sử dụng: Phim cửa sổ hộp, phim in, nhựa, hộp nhựa

Vật tư ngành in: Thanh nệp bản in、Thanh treo nhựa 、Thanh treo nhôm、Tấm bóng kính PFT、Băng dính sợi 、Băng dính hai mặt、Nỉ xanh in ấn 、Bánh xe mặt trời、Lô đẩy giấy, vv

Vật liệu bao bì: Dây buộc、Màng co、Băng dính trong , vv

Điện thoại: 02256507055 / 02256507056 / 0386506673 / 0708140460

Liên hệ: Mr Li

Địa chỉ: Số 1041 Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm- phường Đông Hải- Quận Hải An- TP Hải Phòng

Website: http://xdapet.com/