Khả năng tái chế của các loại nhựa

Tùy vào từng loại nhựa mà chúng có thể tái chế với số lần từ 1 cho tới 10 lần. Nhưng trên thực tế ở hầu hết các loại nhựa chỉ có thể được tái chế 1 lần duy nhất. Sản phẩm nhựa trải qua quy trình tái chế khiến chất lượng không còn như trước. Trên cơ bản nhựa được phân thành 6 loại. Được nhận dạng dựa vào mã của loại nhựa được in ấn trên bao bì sản phẩm.

Các loại nhựa tái chế được bao nhiêu lần

Để biết được khả năng tái chế của từng loại nhựa ra sao. Bạn đọc cần phải xem ngay những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này.

Nhựa pet

Sử dụng phổ biến làm thành hộp đựng thực phẩm chai đựng nước uống. Nhựa pet với khả năng tái chế cao. Với nhựa pet là hộp đựng phi thực phảm nó có thể quay lại vòng tái chế cho lần 2 và lần 3. Nhưng nếu nó đã được kéo sợi polyester thì việc tái chế sẽ khó khăn và khó làm hơn.

Nhựa hdpe

Được sử dụng để sản xuất và làm ra các loại chai lọ đựng đồ uống, sản phẩm vệ sinh cá nhân, chất tẩy,… Nhựa hdpe được tái chế thường xuyên hơn chúng sẽ được biến thành những sản phẩm mới như bút chì, gỗ nhựa hay ống dẫn nước,… Do đặc điểm về độ dày và độ bền của nhựa cao nên khả năng chịu được quá trình tái chế tốt hơn. Từ đó tăng lên số lần có thể tái chế của nhựa hdpe.

kha nang tai che cua cac loai nhua

Nhựa pvc

Nhựa pvc không được tái chế một cách phổ biến. Dưới một số những quy trình phức tạp mới có thể tái chế và tạo ra được pvc mới. Nhưng do sự phức tạp với độ khó cao nên nhựa pc không thể tái chế nhiều lần.

Nhựa ldpe

Là loại nhựa mềm hay còn được biết tới là nhựa sử dụng một lần. Nó thường là những loại túi nilon đựng hàng hóa, túi bọc thực phẩm,… Do chất lượng của nhựa ldpe xuống qus thấp khi trải qua quá trình tái chế. Nên nó chỉ có thể tái chế được một lần. Và thường tái chế thành túi đựng rác hoặc các sản phẩm tương tự.

Nhựa pp

Loại nhựa này có thể tái chế với con số lên tới bốn lần. Nhưng số lượng được tái chế lại ít hơn so với con số sử dụng.

Nhựa ps

Thuộc nhựa mang trên mình khả năng ít thân thiên với hành tinh. Nó là những loại cốc dùng một lần, hộp đựng thực phẩm dùng một lần,… Được hình thành từ hydrocacbon dạng lỏng nên không thể tái chế. Nhưng nếu là eps một dạng nhựa tế bào cứng nó có thể được sả xuất bao bì cách nhiệt.

Các loại nhựa có thể tái chế được bao nhiêu lần

Mọi thông tin chi tiết về chúng tôi xin liên hệ:

BROTHER GROUP

Chuyên sản xuất: Phim PET, APET, PVC

Sử dụng: Phim cửa sổ hộp, phim in, nhựa, hộp nhựa

Vật tư ngành in: Thanh nệp bản in、Thanh treo nhựa 、Thanh treo nhôm、Tấm bóng kính PFT、Băng dính sợi 、Băng dính hai mặt、Nỉ xanh in ấn 、Bánh xe mặt trời、Lô đẩy giấy, vv

Vật liệu bao bì: Dây buộc、Màng co、Băng dính trong , vv

Điện thoại: 02256507055 / 02256507056 / 0386506673 / 0708140460

Liên hệ: Mr Li

Địa chỉ: Số 1041 Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm- phường Đông Hải- Quận Hải An- TP Hải Phòng

Website: https://xdapet.com/

>> Xem thêm  kính bảo hộ chống giọt bắn ,  mặt nạ chống giọt bắn

Tin liên quan
Các ký hiệu nhựa tái chế thường gặp srcset=
Mua băng keo sợi thủy tinh giá rẻ ở đâu srcset=
Sản xuất tấm nhựa pet trong suốt theo yêu cầu srcset=
Cách gỡ băng keo hai mặt srcset=
Chất liệu nhựa pp có độc hại không? srcset=
Nhựa pp có tái chế được hay không? srcset=