Tìm hiểu về ưu nhược điểm của nhựa pc

Nhựa pc là vật liệu có tính ứng dụng cao. Dùng trong sản xuất sản phẩm của nhiều ngành nghề lĩnh vực. Những đồ dùng gia đình sử dụng hàng ngày đều có bóng dáng của nhựa pc.

Vì thế để chọn lựa phù hợp cho sản phẩm từ nhựa pc. Bạn hãy tham khảo những ưu điểm cùng nhựa điểm của nhựa pc được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Ưu điểm của nhựa pc

Khả năng chống va đập tốt

Nhựa pc đảm bảo có độ cứng và có độ dẻo dai nhât định do đó vật liệu có khả năng chống va đập chịu lực tốt. Thêm vào đó khi kết hợp cùng nhựa ABS giúp tăng độ bền vật liệu hiệu quả.

Độ cứng cao

Trong quy trình sản xuất, vật liệu nhựa pc trải qua điều kiện sấy nhất định. Do đó nó có độ cứng cao cùng với đó là kích thước ổn định. Nói về độ bền thì nhựa pc được đánh giá cao tới 250 lần so với thủy tinh. Và sẽ gấp tới 4 lần so với acrylic.

Khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn tốt

Sản phẩm làm ra từ nhựa pc có khả năng chống ăn mòn hóa chất tốt, chống ăn mòn của tác động cơ học hiệu quả. Nên chúng có thể chịu dược điều kiện khắc nghiệt từ thời tiết môi trường.

Tính thẩm mỹ cao

Nhựa pc trong suốt, pha màu dễ dàng và dễ định hình khi sản xuất do đó chúng sẽ tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, màu sắc ổn định.

Ứng dụng phổ biến rộng rãi

Dựa vào đặc điểm cùng tính chất vô cùng nổi bật khiến nhựa pc trở thành vật liệu có tính ứng dụng rộng rãi phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau. Sản phẩm tạo ra đạt được chât lượng về khả năng sử dụng dài lâu, bền đẹp, giá rẻ,…

uu nhuoc diem cua nhua pc

Nhược điểm của nhựa pc

Độ tương thích kém với các loại nhựa khác

Nhựa pc có tính đào thải nên khó kết hợp cùng các chất liệu nhựa khác. Khả năng pha tạp chất không cao nên không đa dạng về chất liệu.

Dễ bị xước

Do kết cấu trong suốt nên khi có những va chạm mạnh hay có những tác động về mặt cơ học sẽ dễ làm nhựa pc bị trầy xước. Độ trong suốt của vật liệu nhựa pc khiến chúng ta dễ dàng nhận ra vết xước. Khiến sản phẩm bị kém thẩm mỹ và khó khắc phục như ban đầu.

Dễ tạo ra chất độc hại

Bản chất của nhựa pc sẽ không độc hại nhưng trong quá trình sản xuất nhựa pc sinh ra chất BPA. Chất này còn tồn động trong thành phẩm sẽ gây ra độc hại với sức khỏe con người.

Mọi thông tin chi tiết về chúng tôi xin liên hệ:

BROTHER GROUP

Chuyên sản xuất: Phim PET, APET, PVC

Sử dụng: Phim cửa sổ hộp, phim in, nhựa, hộp nhựa

Vật tư ngành in: Thanh nệp bản in、Thanh treo nhựa 、Thanh treo nhôm、Tấm bóng kính PFT、Băng dính sợi 、Băng dính hai mặt、Nỉ xanh in ấn 、Bánh xe mặt trời、Lô đẩy giấy, vv

Vật liệu bao bì: Dây buộc、Màng co、Băng dính trong , vv

Điện thoại: 02256507055 / 02256507056 / 0386506673 / 0708140460

Liên hệ: Mr Li

Địa chỉ: Số 1041 Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm- phường Đông Hải- Quận Hải An- TP Hải Phòng

Website: https://xdapet.com/

>> Xem thêm  kính bảo hộ chống giọt bắn ,  mặt nạ chống giọt bắn

Tin liên quan
Một số ứng dụng của nhựa pc trong đời sống srcset=
Khả năng tái chế của các loại nhựa srcset=
Các ký hiệu nhựa tái chế thường gặp srcset=
Mua băng keo sợi thủy tinh giá rẻ ở đâu srcset=
Sản xuất tấm nhựa pet trong suốt theo yêu cầu srcset=
Cách gỡ băng keo hai mặt srcset=